தோளில் சிலுவை நெஞ்சில் கொள்கை
சுமந்தே இயேசு போகின்றார்
துணிந்து தேவன் போகின்றார்
1 முதலாம் நிலையில் அரண்மனைதனிலே
நீதியின் வாயில் மூடியதாலே
முள்முடி தரித்து உலகை நினைத்து
அநீத தீர்ப்பை ஏற்றுக்கொண்டாரே.
2 இரண்டாம் நிலையில் பளுவான சிலுவையை
அவனியில் வாழும் அனைவருக்காகவும்
தாமே அணைத்து தோளில் இணைத்து
கொடியதோர் பயணம் ஏற்றுக்கொண்டாரே.
3 மூன்றாம் நிலையில் முதல் முறையாக
முடியா நிலையில் நிலை தடுமாறி
தரையில் விழுந்து மண்ணை முகர்ந்து
எழுந்து நடந்திட ஆற்றல் பெற்றாரே.
4 நான்காம் நிலையில் தளர்வுற்ற மகனை
தாய்மரி கண்டு தேற்றுகின்றாரே
உலகம் விடிந்திட தீமை அழிந்திட
வீரத்தாய் அவள் விடை கொடுத்தாளே.
5 ஐந்தாம் நிலையில் சுமைதனை பகிர்ந்திட
சிரேன் நகரத்து சீமோன் உதவிட
உதவும் பாடத்தை உயர்ந்த வேதத்தை
உலகிற்கு சீமோன் எடுத்துச் சொன்னாரே.
6 ஆறாம் நிலையில் ஆண்டவர் முகத்தை
துடைத்திட விரோணிக்காள் துணிந்து விட்டாரே
பூமியில் பெண்கள் துணிச்சலின் தூண்கள்
என்பதை விரோணிக்காள் உணர்த்தி விட்டாரே.
7 ஏழாம் நிலையில் இரண்டாம் முறையாய்
பூமியில் விழுந்தார் விடியலின் விதையாய்
மண்ணில் விழாமல் மறுபடி எழாமல்
கோதுமை மணியும் பயனளிக்காதே.
8 எட்டாம் நிலையில் எருசலேம் வீதியில்
ஆறுதல் அளித்தனர் கருணையின் மகளிர்
அழுவதை நிறுத்தி அநீதியை எதிர்த்து
குரல் கொடுப்பதுவே ஆறுதல் ஆகும்.
9 ஒன்பதாம் நிலையில் மூன்றாம் முறையாய்
முழு முதல் தலைவன் வீழ்ந்திடலானார்
பாரம் அழுத்த சோகம் வருத்த
லட்சிய தாகத்தால் துடித்தெழுந்தாரே.
10 பத்தாம் நிலையில் அவமான சிகரத்தில்
அணிந்துள்ள ஆடையை அகற்றியதாலே
யாவும் இழந்து தலையை கவிழ்ந்து
லட்சிய ஆடையை உடுத்தி நின்றாரே.
11 பதினொன்றாம் நிலையில் மாசற்ற இயேசுவை
சிலுவையில் அறைந்தனர் தீமையின் ஏவலர்
பாவம் ஒருபுறம் பழியோ மறுபுறம்
இதுதான் உலகின் நடைமுறை பாடம்.
12 பனிரெண்டாம் நிலையில் கள்வரின் நடுவில்
கொடூரமாய் இயேசு உயிர் துறந்தாரே
போராளி இறப்பில் போராட்டம் வலுப்பெறும்
இதுதான் விடியலின் வைகறை கோலம்.
13 பதிமூன்றாம் நிலையில் மரியாவின் மடியில்
மரித்த மகனுக்கு தாலாட்டுப் பாட்டு
தாயின் மடிதான் என்றென்றும் தஞ்சம்
தரணிக்கு முழுவதும் இதுதான் வேதம்.
14 பதினான்காம் நிலையில் கல்லறை தனிலே
இயேசுவின் உடலை அடக்கம் செய்தாரே
கருவறை தொடங்கி கல்லறை வரைக்கும்
தொடர்ந்திடும் பயணம் உன்கதை கூறும்.
Thozhil Siluvai Nenjil Kolgai Lyrics in English
tholil siluvai nenjil kolkai
sumanthae Yesu pokintar
thunninthu thaevan pokintar
1 muthalaam nilaiyil arannmanaithanilae
neethiyin vaayil mootiyathaalae
mulmuti thariththu ulakai ninaiththu
aneetha theerppai aettukkonndaarae.
2 iranndaam nilaiyil paluvaana siluvaiyai
avaniyil vaalum anaivarukkaakavum
thaamae annaiththu tholil innaiththu
kotiyathor payanam aettukkonndaarae.
3 moontam nilaiyil muthal muraiyaaka
mutiyaa nilaiyil nilai thadumaari
tharaiyil vilunthu mannnnai mukarnthu
elunthu nadanthida aattal pettaாrae.
4 naankaam nilaiyil thalarvutta makanai
thaaymari kanndu thaettukintarae
ulakam vitinthida theemai alinthida
veeraththaay aval vitai koduththaalae.
5 ainthaam nilaiyil sumaithanai pakirnthida
siraen nakaraththu seemon uthavida
uthavum paadaththai uyarntha vaethaththai
ulakirku seemon eduththuch sonnaarae.
6 aaraam nilaiyil aanndavar mukaththai
thutaiththida vironnikkaal thunninthu vittarae
poomiyil pennkal thunnichchalin thoonnkal
enpathai vironnikkaal unarththi vittarae.
7 aelaam nilaiyil iranndaam muraiyaay
poomiyil vilunthaar vitiyalin vithaiyaay
mannnnil vilaamal marupati elaamal
kothumai manniyum payanalikkaathae.
8 ettam nilaiyil erusalaem veethiyil
aaruthal aliththanar karunnaiyin makalir
aluvathai niruththi aneethiyai ethirththu
kural koduppathuvae aaruthal aakum.
9 onpathaam nilaiyil moontam muraiyaay
mulu muthal thalaivan veelnthidalaanaar
paaram aluththa sokam varuththa
latchiya thaakaththaal thutiththelunthaarae.
10 paththaam nilaiyil avamaana sikaraththil
anninthulla aataiyai akattiyathaalae
yaavum ilanthu thalaiyai kavilnthu
latchiya aataiyai uduththi nintarae.
11 pathinontam nilaiyil maasatta Yesuvai
siluvaiyil arainthanar theemaiyin aevalar
paavam orupuram paliyo marupuram
ithuthaan ulakin nataimurai paadam.
12 panirenndaam nilaiyil kalvarin naduvil
kotooramaay Yesu uyir thuranthaarae
poraali irappil poraattam valupperum
ithuthaan vitiyalin vaikarai kolam.
13 pathimoontam nilaiyil mariyaavin matiyil
mariththa makanukku thaalaattup paattu
thaayin matithaan ententum thanjam
tharannikku muluvathum ithuthaan vaetham.
14 pathinaankaam nilaiyil kallarai thanilae
Yesuvin udalai adakkam seythaarae
karuvarai thodangi kallarai varaikkum
thodarnthidum payanam unkathai koorum.
PowerPoint Presentation Slides for the song Thozhil Siluvai Nenjil Kolgai
by clicking the fullscreen button in the Top left.
Or you can download Thozhil Siluvai Nenjil Kolgai – தோளில் சிலுவை நெஞ்சில் கொள்கை PPT
Thozhil Siluvai Nenjil Kolgai PPT
Thozhil Siluvai Nenjil Kolgai Song Meaning
Principle of the cross on the shoulder
Jesus is going on his own
Daring God is going
1 In the palace in the first place
Because the mouth of justice is closed
Thinking of the world with spiked hair
You have accepted the unjust verdict.
2 Heavy cross in second position
For all who live in her
Hug yourself and put it on your shoulder
Kodiathor accepted the journey.
3 for the first time in the third stage
Stumbled to the point of impossibility
Fall to the ground and sniff the soil
Get up and walk.
4 In the 4th position the son who is debilitated
The mother is watching
May the world rise and destroy evil
Heroically she gave her farewell.
5 To distribute the burden in the fifth stage
Simon of Cyrene helped
A helpful lesson is the higher scriptures
Simon took it to the world.
6 The Lord's face in the sixth position
Vironikal dared to wipe
Women are pillars of courage on earth
Vironika has made you realize that.
7 secondly in the seventh position
He fell to earth as a seed of dawn
Do not fall to the ground and do not rise again
Even the bell of wheat does not avail.
8 at 8th level Jerusalem Road
The women of grace provided comfort
Stop crying and fight injustice
Giving voice is comfort.
9 for the third time in the ninth position
The entire first leader fell
Burden stress sadness regret
Throbbing with ambition.
10 On the crest of shame in the 10th
By removing the clothes he was wearing
Losing everything and hanging his head
Dressed in ambitious clothes.
11 Immaculate Jesus in the eleventh position
Crucified is the herald of evil
Blame on one side or sin on the other
This is the practical lesson of the world.
12 in the middle of the twelfth position
Jesus died cruelly
The struggle will be strengthened by the death of a militant
This is the Vaikara Kolam of Dawn.
13 On Mary's lap in the thirteenth position
A lullaby for a dead son
A mother's lap is the eternal refuge
This is the entire Veda for Dharani.
14 In the fourteenth position the tomb alone
He buried the body of Jesus
From sanctum sanctorum to tomb
The continuing journey will tell your story.
Disclaimer: Machine translated. Please take this translation with a pinch of salt.
தமிழ்