Aruvadaiyo Miguthi
அறுவடையோ மிகுதி
ஆட்களோ கொஞ்சம்
அறுவடையின் தேவனை நோக்கிடுவோம்
1. வயல் நிலங்கள் எல்லாம்
விளைந்து விட்டதன்றோ
ஓடி ஓடி அறுப்போம்
களஞ்சியத்தில் சேர்ப்போம் – அறுவடையோ
2. திறப்பிலே நிற்போம்
விரிசல்களை அடைப்போம்
விழித்திருந்து ஜெபிப்போம்
வெற்றி கண்டு மகிழ்வோம் – அறுவடையோ
3. நதியளவு கண்ணீர்
நாள்முழுதும் வடிப்போம்
இந்தியாவை நினைப்போம்
இரவும் பகலும் ஜெபிப்போம் – அறுவடையோ
4. ஆத்ம பாரம் கொள்வோம்
ஆர்வத்தோடு செல்வோம்
யுத்த களத்தில் நிற்போம்
கோலியாத்தை வெல்வோம் – அறுவடையோ
5. தொடர்ந்து நன்மை செய்வோம்
சோர்வில்லாமல் செல்வோம்
குறித்த காலம் வருமே
அறுவடை நிச்சயமே – அறுவடையோ
Aruvadaiyo Miguthi – அறுவடையோ மிகுதி Lyrics in English
Aruvadaiyo Miguthi
aruvataiyo mikuthi
aatkalo konjam
aruvataiyin thaevanai Nnokkiduvom
1. vayal nilangal ellaam
vilainthu vittathanto
oti oti aruppom
kalanjiyaththil serppom - aruvataiyo
2. thirappilae nirpom
virisalkalai ataippom
viliththirunthu jepippom
vetti kanndu makilvom - aruvataiyo
3. nathiyalavu kannnneer
naalmuluthum vatippom
inthiyaavai ninaippom
iravum pakalum jepippom - aruvataiyo
4. aathma paaram kolvom
aarvaththodu selvom
yuththa kalaththil nirpom
koliyaaththai velvom - aruvataiyo
5. thodarnthu nanmai seyvom
sorvillaamal selvom
kuriththa kaalam varumae
aruvatai nichchayamae - aruvataiyo
PowerPoint Presentation Slides for the song Aruvadaiyo Miguthi – அறுவடையோ மிகுதி
by clicking the fullscreen button in the Top left.
Or you can download Aruvadaiyo Miguthi – அறுவடையோ மிகுதி PPT
Aruvadaiyo Miguthi PPT
Song Lyrics in Tamil & English
Aruvadaiyo Miguthi
Aruvadaiyo Miguthi
அறுவடையோ மிகுதி
aruvataiyo mikuthi
ஆட்களோ கொஞ்சம்
aatkalo konjam
அறுவடையின் தேவனை நோக்கிடுவோம்
aruvataiyin thaevanai Nnokkiduvom
1. வயல் நிலங்கள் எல்லாம்
1. vayal nilangal ellaam
விளைந்து விட்டதன்றோ
vilainthu vittathanto
ஓடி ஓடி அறுப்போம்
oti oti aruppom
களஞ்சியத்தில் சேர்ப்போம் – அறுவடையோ
kalanjiyaththil serppom - aruvataiyo
2. திறப்பிலே நிற்போம்
2. thirappilae nirpom
விரிசல்களை அடைப்போம்
virisalkalai ataippom
விழித்திருந்து ஜெபிப்போம்
viliththirunthu jepippom
வெற்றி கண்டு மகிழ்வோம் – அறுவடையோ
vetti kanndu makilvom - aruvataiyo
3. நதியளவு கண்ணீர்
3. nathiyalavu kannnneer
நாள்முழுதும் வடிப்போம்
naalmuluthum vatippom
இந்தியாவை நினைப்போம்
inthiyaavai ninaippom
இரவும் பகலும் ஜெபிப்போம் – அறுவடையோ
iravum pakalum jepippom - aruvataiyo
4. ஆத்ம பாரம் கொள்வோம்
4. aathma paaram kolvom
ஆர்வத்தோடு செல்வோம்
aarvaththodu selvom
யுத்த களத்தில் நிற்போம்
yuththa kalaththil nirpom
கோலியாத்தை வெல்வோம் – அறுவடையோ
koliyaaththai velvom - aruvataiyo
5. தொடர்ந்து நன்மை செய்வோம்
5. thodarnthu nanmai seyvom
சோர்வில்லாமல் செல்வோம்
sorvillaamal selvom
குறித்த காலம் வருமே
kuriththa kaalam varumae
அறுவடை நிச்சயமே – அறுவடையோ
aruvatai nichchayamae - aruvataiyo
Aruvadaiyo Miguthi – அறுவடையோ மிகுதி Song Meaning
Aruvadaiyo Miguthi
The harvest is abundant
Few people
Let us look to the God of the harvest
1. All field lands
It has resulted
Let's run away
Let's add to the storehouse - the harvest
2. Let's stand in the opening
Let's plug the cracks
Let us watch and pray
Let's enjoy the victory - the harvest
3. Tears like a river
Let's brew all day
Let us think of India
Let us pray day and night - harvest
4. Let's take spiritual burden
Let's go with enthusiasm
Let's stand on the battlefield
Defeat Goliath - Harvest
5. Let us continue to do good
Let's go without getting tired
The appointed time will come
Harvest is sure - harvest
Disclaimer: Machine translated. Please take this translation with a pinch of salt.
தமிழ்